1. Cách thức tiếp cận Quỹ Đầu tư?

#23

2. Những thông tin cơ bản cần cung cấp về dự án khởi nghiệp của bạn?

Tổng quan dự án kinh doanh:

Phân tích thị trường:
Nội dung:
Ý tưởng gì?
Ý tưởng giải quyết vấn đề gì?
Hướng giải quyết như thế nào?

Đội ngũ:
Số lượng, thông tin giới thiệu các thành viên: Kinh nghiệm, kỹ năng…
Các đối tác, chuyên gia hỗ trợ khác

Tiến độ kinh doanh:
Trình bày rõ tiến độ thực hiện dự án kinh doanh, những gì đã làm trong quá khứ cho tới thời điểm hiện tại.
Dự định trong tương lai về hướng đi, nhấn mạnh các điểm mốc cần đạt được trong giai đoạn sắp tới.

Nhu cầu dự án: Dự án cần sự hỗ trợ gì? Mục đích cần hỗ trợ?
Hỗ trợ vốn (Cụ thể nhu cầu bao nhiêu, sử dụng với mục đích gì?)
Hỗ trợ kỹ thuật
Hỗ trợ nhân sự (Cụ thể bao nhiêu người, cần có kỹ năng trong lĩnh vực gì?)
Hỗ trợ tư vấn, đối tác…(Số lượng, lý do…)

Thông tin bổ sung: Cung cấp thêm một số thông tin ( SWOT, nghiên cứu thị trường, kế hoạch tài chính, phân tích …etc…)
Các tài liệu liên quan: tờ rơi giới thiệu, thư mời hợp tác ….
#24

3. Ai sẽ là người trực tiếp tư vấn, hỗ trợ, giúp giấc mơ khởi nghiệp của các bạn trở thành sự thật?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của PVNI sẽ giúp các dự án khởi nghiệp trở nên thực tế, khả thi, có tính thuyết phục cao trước khi được xem xét đầu tư bởi Quỹ đầu tư PVNi hoặc các nhà đầu tư khác trong cộng đồng.
#25

4. Tiêu chí đánh giá ý tưởng của MPC

Tiêu chí đánh giá ý tưởng của PVNI: Đội ngũ khởi nghiệp có đầu óc thực tế, tâm huyết, ý tưởng đột phá, thị trường ngách giàu tiềm năng, doanh nghiệp có đủ năng lực hoàn thành những mục tiêu đặt ra và cuối cùng là ý tưởng phù hợp với danh mục ưu tiên đầu tư của PVNI.
#26

5. Nếu dự án khởi nghiệp của bạn không vượt qua được quy trình đánh giá của Hội đồng Quản trị PVNi, dự án của bạn còn có cơ hội nào khác???

Nếu dự án không phù hợp với tiêu chí lựa chọn đầu tư của Quỹ Đầu Tư PVNi, dự án sẽ được đưa vào Cộng đồng Câu Lạc Bộ Chuyên Gia MyProClub để gửi đến các nhà đầu tư cá nhân tiềm năng khác thông qua sự giới thiệu của PVNi.
Câu Lạc Bộ Chuyên Gia MyProClub – www.myproclub.com hoạt động trên 2 kênh online (Web Portal) và Offline ( Họp mặt định kỳ hàng quý hoặc nửa năm) với số lượng nhà đầu tư tiềm năng hiện tại là 40 thành viên. Thông tin dự án của bạn sẽ được gửi đến cho các nhà đầu tư trong Cộng đồng qua email cá nhân, các nhà đầu tư quan tâm cùng lĩnh vực, sở trường và có nhu cầu đầu tư sẽ chủ động liên hệ với bạn để có những hợp tác hỗ trợ và đầu tư phù hợp nhất.
#27

6. Lợi thế tiềm năng của dự án khi được đưa vào Cộng đồng MPC?

Vốn: Đầu tiên dự án của bạn có cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư cá nhân tiềm năng. Nếu dự án thực sự hiện quả, bạn sẽ nhận được nguồn vốn hỗ trợ từ phía Quỹ đầu tư với nhu cầu cấp vốn từ giai đoạn "hạt giống" từ 25.000$ đến 250.000$ và nhiều hơn cho các giai đoạn sau. Các ngành nghề liên quan đến hàng tiêu dùng chất lượng cao, dịch vụ, thực phẩm xanh, công nghệ, truyền thông xã hội và giáo dục là những lĩnh vực được ưu tiên.

Hỗ trợ, tư vấn: Để đi được đến thỏa thuận đầu tư, dự án của bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ của MPC, gồm các hỗ trợ về pháp luật, kinh doanh, tài chính, nhân sự…từ các đối tác của cộng đồng.

Cơ hội đầu tư khác: Trường hợp dự án của bạn không phù hợp với tiêu chí đầu tư của PVNi, vẫn còn những nhà đầu tư tiềm năng cá nhân khác trong cộng đồng MPC có thể đầu tư vào dự án của bạn. MPC sẽ chuyển dự án của bạn đến email cá nhân các nhà đầu tư để tìm kiếm một cơ hội mới!

Truyền thông: Vì MPC là cộng đồng gồm nhiều yếu tố tạo thành, cơ hội dự án của bạn được giới thiệu miễn phí trên các trang báo, trên các forum, diễn đàn là đối tác của MPC. Đây sẽ là một cơ hội tốt để quảng bá dự án của bạn với chi phí marketing, xây dựng thương hiệu thấp nhất.

Cơ hội tìm kiếm cộng sự, người cùng hợp tác: Tham gia vào cộng đồng MPC, dự án khởi nghiệp của bạn còn có cơ hội tìm kiếm người cộng sự, hợp tác ăn ý để biến giấc mơ khởi nghiệp thành hiện thực.
#28

7. MPC bảo vệ quyền tác giả của dự án như thế nào?

Chúng tôi luôn quan niệm “đầu tư vào con người, không phải vào ý tưởng”, ý tưởng không thể nào thành hiện thực nếu như không có những con người nhiệt, huyết, đam mê và cống hiến hết sức mình để đưa doanh nghiệp đến thành công. Không ai có thể làm điều này tốt hơn người sở hữu ý tưởng. Hơn nữa, MPC hợp tác dựa trên quan hệ chân thành, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Do vậy, nếu như quan hệ hợp tác bắt đầu dựa trên một thái độ nghi kị, mối quan hệ đó không thể tồn tại lâu dài.
MPC có quy chế bảo mật thông tin và không chia sẻ với các bên thứ 3 (trừ trường hợp được bên đối tác đồng ý), tuy nhiên MPC không kí hợp đồng bảo hộ “bản quyền ý tưởng” với các đối tác, việc chia sẻ thông tin dựa trên sự tự nguyện, hiểu biết, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.
#29

8. Làm sao để chắc chắn rằng không có ai ăn cắp ý tưởng của dự án?

Khoảng cách từ ý tưởng tới dự án là một quãng đường dài và còn đặc biệt phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người, đội ngũ thực hiện ý tưởng đó.
Việc tập trung lo sợ ý tưởng của mình bị đánh cắp không phải là một cách ứng xử thông minh của một doanh nhân khởi nghiệp mà quan trọng hơn hết là sẵn sàng chia sẻ để tìm kiếm cộng sự, tìm kiếm người tư vấn phù hợp cùng đồng hành thực hiện dự án của mình.
#30

9. Các tài liệu, nghiên cứu của dự án được bảo mật thông tin như thế nào?

Những thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử là những thông tin cơ bản nhất về dự án, giúp các nhà đầu tư tiềm năng có những thông tin khái quát và sơ lược và gây ấn tượng ban đầu.
Những tài liệu khác sẽ chỉ trao đổi giữa dự án và nhà đầu tư sau khi hai bên gặp gỡ và trao đổi cụ thể hơn hoặc chỉ được trao đổi khi có sự đồng ý của chủ dự án.
#31

10. Dự án cập nhật thông tin như thế nào? Làm sao tôi biết có nhà đầu tư quan tâm tới dự án?

Nếu bạn là người trực tiếp đăng thông tin dự án lên website, bạn chỉ cần truy cập lại vào dự án đó, mục chi tiết dự án, cập nhật thông tin trong mục sửa thông tin dự án. Những thông tin cập nhật sẽ được nhắc qua email tới các thành viên có đăng ký hỗ trợ, tư vấn, đầu tư hoặc theo dõi dự án

Bạn có thể chủ động liên hệ Admin về tình hình dự án của mình qua email info@myproclub.com

Bạn có thể cập nhật thông tin trực tiếp từ mục danh sách người đăng ký theo dõi, hỗ trợ, tư vấn hoặc muốn đầu tư vào dự án của mình tại website www.myproclub.com
#33

11. Thời gian của một dự án kéo dài trong bao lâu để huy động được nguồn vốn???

Dự án của bạn sau khi được lọt vào tầm nhắm của các thành viên trong Cộng đồng, MPC sẽ chủ động sắp xếp để 2 bên gặp gỡ, trao đổi và đi đến những hợp tác sau đó. Thời gian bao lâu thì còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nổ lực cố gắng của dự án khởi nghiệp của bạn.
#34

12. Ngoài vốn, Quỹ Đầu tư PVNi còn hỗ trợ các dự án những lĩnh vực nào khác?

PVNI hiện đang cung cấp các dịch vụ sau (cho các doanh nghiệp trong hệ thống PVNI đầu tư và các doanh nghiệp khác):

Tư vấn chiến lược
Tư vấn khởi nghiệp
Tư vấn quản trị doanh nghiệp
Tư vấn chiến lược và kế hoạch S&M
Tư vấn quản trị dự án
Tư vấn quản trị tài chính
Tư vấn quản trị nhân sự
Định giá doanh nghiệp
Đào tạo cho cấp quản lí của các công ty thành viên
Dịch vụ tư vấn
Lập dự án đầu tư
Nghiên cứu thị trường
Phân tích tài chính
Kế toán, kiểm toán
Lập kế hoạch và giám sát S&M
Tư vấn ISO
Quy trình làm việc
Quản lý chất lượng (ISO 9001, CMMi)
Quản lý bảo mật thông tin (ISO 27001)
#35

13. Dự án trong giai đoạn nghiên cứu có được hỗ trợ, đầu tư?

Nếu ý tưởng của bạn thuyết phục được Hội đồng quản trị và cho họ nhìn thấy được tiềm năng phát triển của dự án sau giai đoạn nghiên cứu và khả năng cũng như niềm đam mê và nhiệt huyết với dự án của bạn, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đầu tư ngay từ ban đầu cho việc xây dựng mô hình kinh doanh và phát triển dự án.
#36

14. Tìm dự án phù hợp trên MPC như thế nào?

Các dự án qua quá trình chọn lọc thẩm định của MPC sẽ được tổng hợp trong newsletter hàng quý gửi cho thành viên đăng ký!

Các dự án được giới thiệu qua kênh online sẽ được đăng trên web portal MPC và bất kỳ thành viên nào cũng có thể tìm hiểu thông tin dự án đó.

Trường hợp muốn có những liên hệ sâu hơn và cụ thể hơn thì có thể trao đổi thông tin thông qua Admin MPC hoặc liên hệ trực tiếp với chủ dự án.
#37

15. Có thể tận dụng kênh MPC để truyền thông về dự án như thế nào?

Dự án của bạn đang có nhu cầu mở rộng và mong muốn được nhiều người biết đến, việc giới thiệu thông tin dự án lên MPC cũng là một trong những cách thức để truyền thông cho dự án của mình.
#38