1. Moderator Administrator

  Số bài viết:
  357
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  Buổi họp mặt Câu Lạc Bộ Chuyên Gia MyProClub lần 4 vào ngày 14.06.2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của hơn 90 thành viên bao gồm doanh nhân, nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp và các đối tác truyền thông.

  Tại buổi họp mặt, đại diện Câu Lạc Bộ Chuyên Gia MyProClub đã chia sẻ những thông tin thú vị và bổ ích về hoạt động của Câu lạc bộ cũng như các hoạt động của đối tác trong thời gian sắp tới nhằm giúp các thành viên nắm bắt thông tin và định hướng phối hợp hỗ trợ hoạt động lẫn nhau. Theo đó, Câu lạc bộ sẽ triển khai hoạt động kế tiếp là chương trình “Sinh viên khởi nghiệp! Tại sao không?” với mục đích kích thích và truyền lửa cũng như định hướng khởi nghiệp trong giới sinh viên. Câu Lạc bộ hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác cùng tham gia tổ chức sự kiện này thành công.

  1
  Hình 1: Đại diện MPC chia sẻ về hoạt động và định hướng CLB
  Tham gia chương trình, PGS.TS Nguyễn Anh Thi đã có những chia sẻ về định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Khu công nghệ phần mềm Đại học quốc gia. Ông rất hoan nghênh tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam và luôn nhấn mạnh Khu Công nghệ Phần mềm (ITP) luôn là nơi chào đón các Startup đến đặt trụ sở cùng làm việc và đóng góp vào việc xây dựng một “ Hệ sinh thái khởi nghiệp” lớn mạnh. Tại ITP cũng đã và đang tiến hành hỗ trợ các gói dịch vụ và các nhu cầu thiết yếu để các Startup có cơ hội phát triển.

  IMG_8111
  Hình 2: PGS.TS Nguyễn Anh Thi chia sẻ về định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Khu công nghệ phần mềm Đại học quốc gia
  Tham gia vào bàn tròn thảo luận về: ”Xu hướng khởi nghiệp, xu hướng đầu tư và hướng đi nào cho startups tại Việt Nam?” là các doanh nhân, nhà đầu tư cá nhân – các thành viên tiêu biểu trong cộng đồng.

  Hinh 2
  Hình 3: Xu hướng công nghệ
  Chị Lê Huỳnh Kim Ngân - Twenty đã có những chia sẻ đánh giá về thị trường khởi nghiệp hiện nay có thể chia ra 3 nhóm:

  1. Nhóm thứ nhất là nhóm khởi nghiệp đi sâu vào kỹ thuật, công nghệ cao. Nhóm này thường chiếm số lượng ít và có những founder là những người sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm, dùng kiến thức công nghệ ở nước ngoài thực hiện ở Việt Nam nhưng vẫn hướng ra phục vụ thị trường nước ngoài.

  2. Nhóm thứ 2 là nhóm khởi nghiệp theo xu hướng, nhóm này đông nhất trong tổng số, thường thì các Founder nhận thấy những xu hướng ở nước ngoài như Mỹ, Trung quốc, Nhật… với các startups đã exit mấy chục, mấy trăm triệu đô và kỳ vọng có thể tạo nên những startups mơ ước trong tương lai tuy nhiên trên thực tế việc địa phương hóa cũng như scale cho phù hợp để tạo dựng nên những công ty mơ ước thì thực sự rất khó khăn.

  3. Và cuối cùng là nhóm các bạn trẻ sinh viên khởi nghiệp, nhóm này đang nhen nhóm, một số đã và đang khởi nghiệp thì còn thiếu nhiều kinh nghiệm và định hướng, rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng.

  Ngoài ra, nếu nói về xu hướng các nhóm sản phẩm hoặc lĩnh vực các bạn trẻ đang quan tâm đang làm thì chủ yếu vẫn là xu hướng thương mai điện tử, mobile, một số social network và một số nhóm nhỏ theo được các xu hướng của thế giới như trong slide kể trên.

  5
  Hình 4: Chị Lê Huỳnh Kim Ngân - Twenty.vn
  Theo anh Huỳnh Bảo Toàn – Giám đốc mảng phát triển công nghệ Microsoft có góp ý cho các bạn trẻ khởi nghiệp hai nội dung , một là các bạn phải đánh giá được khả năng nguồn lực của mình khi lựa chọn đi theo những xu hướng cần sự hỗ trợ về dữ liệu lớn, vì điều này là quá thách thức và rất khó để thuyết phục nhà đầu tư, thứ hai là nếu muốn phát triển các ứng dụng từ mobile muốn thành công phải nghĩ ra được services cho global, còn nếu không thì đừng bao giờ nghĩ đến việc tạo nên những startups triệu đô trong tương lai.

  10
  Hình 5: Anh Huỳnh Bảo Toàn – Giám đốc mảng phát triển công nghệ Microsoft​

  Một trong những xu hướng trong social network là social enterprise network, đây cũng là một gợi ý dành cho các startups. Mô hình này đã được IBM ứng dụng là một hình thức facebook dành cho một công ty lớn, cộng đồng gồm các nhân viên công ty, ban lãnh đạo, các đối tác, nhà cung cấp với những công cụ hỗ trợ chuyên biệt cho cộng đồng là gợi ý từ anh Petter Nguyen – Giám đốc công ty Webm chia sẻ tại chương trình.


  13
  Hình 6: Anh Petter Nguyen – Giám đốc công ty Webm
  Đứng ở góc độ đề xuất cho chương trình, anh Âu Dương Đạt – VHT Chairman đã đề xuất việc Câu Lạc Bộ nên tạo điều kiện nên có thêm những anh chị, những nhà quản lý ở những ngành nghề khác nhau chứ không riêng trong lĩnh vực IT tham gia các chương trình họp mặt để cùng thảo luận.Bởi vì tất cả những gì công nghệ thông tin làm là phục vụ cho các doanh nghiệp sử dụng, cần tìm hiểu và xác thực xem thực sự các doanh nghiệp họ đang cần gì, người dùng đang có nhu cầu gì sẽ là những gợi mở cho các ý tưởng khởi nghiệp ứng dụng CNTT.


  18
  Hình 7: Anh Âu Dương Đạt – VHT Chairman
  Ngoài ra, tham gia chương trình, các thành viên có cơ hội làm quen với khái niệm “cái sự thật ngầm hiểu” cũng như cách các startups phối hợp các công nghệ để tạo ra công nghệ từ chuyên gia Marketing Nguyễn Tiến Huy , được lắng nghe những đánh giá về tình hình đầu tư, khẩu vị các nhà đầu tư, các lưu ý khi tiếp xúc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước từ anh Lê Mỹ Hà – Quỹ Hợp lực, Anh Lê Trần Bảo Duy – Quỹ Đầu tư PVNi, đánh giá về tình hình khởi nghiệp của các bạn trẻ từ Anh Đỗ Bình Dương, Anh Đỗ Văn Ngọc tại chương trình.


  Sau bàn tròn thảo luận với những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ các thành viên tham gia là phần triển lãm khởi nghiệp với sự tham gia của 11 gian hàng khởi nghiệp tiêu biểu, thu hút sự quan tâm của các thành phần tham gia.

  52
  Hình 8: Mọi người hào hứng tham gia chương trình​

  29
  Hình 9: Giao lưu và tham quan 11 gian hàng khởi nghiệp​

  Thông qua buổi họp mặt, các thành viên trong cộng đồng đã có một buổi networking đúng nghĩa và đặt nền tảng ban đầu cho những sự phối hợp hỗ trợ hoạt động lẫn nhau giữa các bên tham gia.

  Trong tương lai, Câu Lạc bộ chuyên gia MyProClub định hướng xâu chuỗi và xây dựng hoạt động Câu lạc bộ thành hai chương trình lớn. Một là triển lãm khởi nghiệp hằng năm tạo tiền đề cơ sở thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước cũng như sự quan tâm của giới đầu tư cá nhân. Hai là chương trình học bổng toàn phần dành cho Startups, theo đó với các startups nhận được học bổng của chương trình sẽ được Câu lạc bộ hỗ trợ tất cả các nguồn lực trong suốt quá trình khởi nghiệp cho đến khi gọi vốn đầu tư từ các Quỹ đầu tư.

  0
  Hình 10: Ban tổ chức và mọi người chụp hình lưu niệm

  Cập nhật thông tin CLB tại website: www.myproclub.com và fanpage https://www.facebook.com/myproclub

  Chi tiết hợp tác vui lòng liên hệ qua email info@myproclub.com, hotline Ms Nhi 0938 275 699

Chia sẻ trang này